Cristiano Ronaldo – Đôi chân không ngừng nghỉ

Cristiano Ronaldo – Đôi chân không ngừng nghỉ

Cristiano Ronaldo huyền thoại của thế giới bóng đá, một người vượt lên trên nghịch cảnh trở thành cầu thủ vĩ đại nhất thế giới. Bởi vì cách mà tiền đạo Bồ Đào Nha vì tình thần không bao giờ bỏ cuộc, cách mà anh đi qua giông bão để cập bên vinh quang. Vì điều làm nên thương hiệu CR7 chính là những kỷ lục của thế giới bóng đá, những kỹ lục tưởng chừng như không ai có thể chạm đến.

Cristiano Ronaldo huyền thoại của thế giới bóng đá

Kể từ năm 2014 cho tới nay, chúng ta có thể nói rằng Ronaldo đích thực là một kỷ lục gia của làng túc cầu bở vô số những danh hiệu cá nhân lẫn tập thể. Các kỷ lục đã bị CR7 xô đổ cũng là nên móng đã đưa anh đi đến thành công.

Sau khi đăng quang chức vô địch Champions League năm 2014, Ronaldo đã đánh dấu một kỷ lục vô tiền khoảng hậu cho đến hiện tại khi anh đóng góp 17 bàn thắng trước chiến dịch vô địch Châu Âu mùa giải năm đó. Con số đó đến nay vẫn vững vàng ở vị trí cao nhất.

Trước năm 2014, kỷ lục ghi bàn cho Real Madrid lẫn c1 thuộc về tượng đài Raul Gonzalez với 323 bàn tại Laliga và 71 bàn tại Champions League. Tuy nhiên kể từ năm 2014, hai kỷ lục này chính thức bị xô đổ và không ai khác chính là Cristiano Ronaldo. Với hiệu suất đều đặn trên 25 bàn 1 mùa thì CR7 đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid.

Trong 10 năm khoác áo Real Madrid, Ronaldo ghi được 450 bàn. Anh là cầu thủ ghi bàn vĩ đại nhất lịch sử đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha, với 311 bàn ở La Liga, 22 bàn ở cúp Nhà Vua, 105 bàn ở Champions League, 12 bàn ở các giải đấu khác.

Không chỉ có những kỷ lục cấp CLB bị tiền đạo Bồ Đào Nha phá vỡ, mà thành tích trong màu áo đội tuyển quốc gia của Ronaldo cũng cực kỳ đáng nể. Kỷ lục đầu tiên được CR7 chinh phục chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất qua các kỳ Euro.

Với thành tích 120 bàn thắng cho Bồ Đào Nha, anh là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử ở cấp độ ĐTQG.

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá thế giới vượt qua mốc 800 bàn thắng (chỉ tính các trận đấu chính thức trong màu áo CLB và ĐTQG). Thành tích này được anh thiết lập ở trận thắng 3-2 của MU trước Arsenal hồi tháng 12/2021. Tính đến tháng 3/2023, anh đã ghi 830 bàn thắng.

CR7 hiện đang có tất cả những gì mà mọi cầu thủ trên  thế giới này đều mơ ướng: Danh tiếng, kỷ lục, bàn thắng, danh hiệu và sự vĩ đại. Tất cả đều gói gọn trong cụm từ “Cristiano Ronaldo kỷ lục gia của thế giới bóng đá”

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *