Linh vật SEA Games 32 được lấy cảm hứng từ đâu

Linh vật SEA Games 32 được lấy cảm hứng từ đâu

Campuchia, lần đầu tiên trong lịch sử, đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023. Theo thông lệ, chủ nhà Campuchia sẽ lựa chọn linh vật để sử dụng chung cho cả hai đại hội SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Vậy, linh vật SEA Games 32 là gì? Có ý nghĩa như thế nào? Cùng tin tức thể thao Seagames2021 tìm hiểu thông qua bài viết sau đây:

Linh vật SEA Games 32 là gì?

Trong sự kiện bế mạc SEA Games 31 do nước chủ nhà Việt Nam tổ chức, Campuchia – quốc gia tiếp theo đăng cai đại hội cũng đã hé lộ hình ảnh chính thức của linh vật SEA Games 32.

Linh vật SEA Games 32 là chú thỏ mang tên Borey và cô thỏ Romduol. Cả 2 con thỏ đều xuất hiện trong lịch sử Khmer với ý nghĩa lớn về giáo dục. Borey là chú thỏ đại diện cho sự đoàn kết còn Romduol là cô thỏ mang tên một loài hoa. Borey và Romduol mang ý nghĩa Phật giáo, đại diện cho sự công bằng, bình đẳng, kiến thức và những trợ giúp xã hội.

Chưa đầy 1 tháng nữa, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32, hay Campuchia 2023 sẽ diễn ra tại thủ đô Phnom Penh và một số địa phương khác của Campuchia (Siem Reap, Preah Sihanouk (Sihanoukville), Kep và Kampot). SEA Games 32 dự kiến tổ chức từ ngày 5 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023.

Linh vật SEA Games 32 được lấy cảm hứng ở đâu

Borey là một chú thỏ đực tượng trưng cho tinh thần đoàn kết của các quốc gia trong khu vực, trong khi Romdoul là một chú thỏ cái được đặt tên theo loài hoa quốc hào của Campuchia. Cặp thỏ này đã được chọn làm linh vật cho kỳ Đại hội thể thao lần thứ 32.

Từ câu chuyện dân gian của Campuchia, cặp thỏ này thể hiện những giá trị mạnh mẽ trong triết lý đạo Phật, truyền cảm hứng, công bằng và tri thức. Sự lựa chọn của 2 chú thỏ cũng tôn vinh sự bình đẳng giới trong các hoạt động thể thao.

Tại Phnom Penh, Campuchia đang xúc tiến đẩy mạnh các hoạt động du lịch thể thao như một phần của chiến dịch quảng bá cho “Năm du lịch Campuchia 2023” nhân sự kiện Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 32 (SEA Games 32)

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *