Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho World Cup

Tuyển nữ Việt Nam tích cực chuẩn bị cho World Cup

Sau một tuần tập luyện thể lực tại Quảng Ninh, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã về lại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) để bước vào giai đoạn 2 từ ngày 20-3.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam được tập trung từ ngày 10-3 với 31 cầu thủ, để chuẩn bị vòng loại 1 Olympic nữ 2024 tại Nepal và SEA Games 32. Đây sẽ là các giải đấu quan trọng giúp tuyển nữ Việt Nam gắn kết, đánh giá kỹ chiến thuật hướng tới World Cup nữ 2023.

Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 diễn ra từ ngày 3/4 đến 11/4. Tuyển nữ Việt Nam ở bảng C với các đội Nepal, Palestine và Afghanistan.

Sau khi kết thúc vòng loại Olympic, thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ có chuyến tập huấn tại Nhật Bản từ ngày 17/4 đến 30/4. Đợt tập huấn này nhằm tạo bước đệm cho đội tuyển nữ hướng đến hành trình bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games tại Campuchia trong tháng 5/2023.

HLV Mai Đức Chung cho biết, sau thời gian rèn luyện tại Quảng Ninh. Thể lực của toàn đội đã có chuyển biến tốt theo đúng yêu cầu của ban huấn luyện. Đội sẽ tiếp tục rèn sức bền, tốc độ, mảng miếng, chiến thuật trong tuần đầu tiên.

Trong đợt tập trung này, đội nữ Việt Nam có thêm 4 gương mặt trẻ lần đầu lên tuyển là Đoàn Thị Ngọc Phượng (thủ môn), Hà Thị Ngọc Uyên, Ngô Thị Hồng Nhung và Vũ Thị Hoa.

Nhóm cầu thủ trẻ được HLV Mai Đức Chung lên kế hoạch để đào tạo, cho họ làm quen với môi trường trên tuyển.

tuyển nữ Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho World Cup

Mục tiêu đội tuyển nữ Việt Nam tại hai giải đấu lần này là phấn đấu bảo vệ chức vô địch SEA Games 32 (tháng 5) tại Campuchia. Với vòng loại Olympic 2024 (tháng 4) mục tiêu ở vòng 1 và vòng 2, để có thể tiến sâu hơn. Sau 2 giải đấu này, đội sẽ đi tập huấn ở nước ngoài để sẵn sàng cho giải đấu lịch sử là World Cup 2023 tại New Zealand (từ ngày 20-7).

Trên cơ sở hợp tác giữa VFF và Liên đoàn bóng đá Đức, đội tuyển nữ của chúng ta sẽ đá các trận giao hữu với các đội bóng hàng đầu tại quốc gia này. Điều này giúp ban huấn luyện và các cầu thủ tiếp xúc và tìm ra các phương án thích hợp khi thi đấu cùng các đội bóng có lợi thế về hình thể và sức mạnh tại World Cup 2023 sẽ diễn ra từ tháng 7/2023.  

Đội tuyển nữ Việt Nam nằm tại bảng E cùng Mỹ, Hà Lan và Bồ Đò Nha tại World Cup nữ 2023. Đoàn quân áo đỏ sao vàng nằm trong sáu đại diện của châu Á ở World Cup nữ 2023 cùng Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines và đồng chủ nhà Australia.

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu tại New Zealand từ ngày 22/7 đến 1/8. 

Tại vòng bảng World Cup 2023, đội tuyển xếp hạng 34 nữ thế giới – Việt Nam sẽ mở màn bằng trận gặp tuyển Mỹ, diễn ra ngày 22-7. Hai trận tiếp theo diễn ra vào ngày 27-7 và 1-8.

Tuyển nữ Việt Nam tập huấn nước ngoài

Nhằm thích nghi với khí hậu và các điều kiện tại New Zealand, đội tuyển Nữ Việt Nam dự kiến tới nước chủ nhà khoảng 2 tuần trước khi giải đấu chính thức bắt đầu giải đấu. Trong quá trình tập huấn, các cầu thủ sẽ có một số trận đấu giao hữu quốc tế và có thể đá với đội tuyển nữ chủ nhà New Zealand.

World Cup bóng đá nữ 2023 là lần đầu tiên trong lịch sử giải đấu có hai nước chủ nhà, đó là New Zealand và Úc. Đây cũng là lần đầu tiên mà số đội tham dự được tăng lên con số 32.

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *